June 23, 2021

‘แรมโบ้’ อัดคลิปถึง ‘ฮาร์ท สุทธิพงศ์’ จี้ตอบคำถาม 2 ข้อ บอก ถ้าชัดเจนว่ารักสถาบันจะถอนฟ้องให้

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี อัดคลิปวิดีโอถึงนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือฮาร์ท นักร้องดัง หลังจากที่ก่อนหน้านี้นายสุทธิพงศ์ได้อัดคลิปถึงนายเสกสกลก่อน

โดยนายเสกสกลระบุว่า ตนเองไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับนายฮาร์ท แต่ตนเองมองว่าคำพูดของนายฮาร์ทไม่ตรงกับข้อเท็จจริง และการที่ตนเองกับนายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไปแจ้งความในนามส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรี ซึ่งหลังจากที่ได้แจ้งความแล้วนายฮาร์ทยังมีการท้าทายโพสต์เฟซบุ๊ก

ที่มีรูปถ่ายคู่กับนายปิยบุตร แสงกนกกุล และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า และยังมีการบอกว่าจะเอารูปนายโทนี่ขึ้นมาเยาะเย้ยนายกฯอีก สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่านายฮาร์ทไม่ได้หยุดการเคลื่อนไหว และชัดเจนว่าสนับสนุนกลุ่มที่ต้องการปฏิรูปสถาบัน กลุ่มที่ก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบัน เช่น ม็อบ 3 นิ้ว ทั้งนี้ หากนายฮาร์ทยืนยันที่จะกลับใจ เป็นคนที่คิดดีทำดีเพื่อบ้านเมือง เพื่อชาติ เพื่อประชาชน และอยากทำงานให้รัฐบาล อยากจะพูดคุยกับตนเองนั้น

ตนอยากให้ตอบ 2 ข้อคือ 1.นายฮาร์ทต้องมีความจริงใจ ไม่ได้เสแสร้งเล่นละครที่อยากจะช่วยบ้านเมืองจริง อย่าโจมตีการทำงานของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา รวมถึงวัคซีนของไทย

เพราะไม่ได้ประโยชน์อะไรและยังจะทำให้ประชาชนเข้าใจสับสน ในขณะที่คนไทยด้วยกันกำลังจะช่วยกันรักษาชีวิต ยืนยันไม่มีใครอยากให้ประชาชนคนไทยตายแม้แต่คนเดียว

แม้แต่น้าค่อมก็ไม่อยากให้สูญเสีย และ 2.สิ่งที่ไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายฮาร์ท ไม่ได้ไปแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทนายกฯ หรือเป็นเพราะตนเองโกรธแทนนายกฯ หรือเพราะว่านายกฯโกรธ นายกฯไม่ได้โกรธคุณฮาร์ท

แต่ตนเองไปแจ้งความในข้อหา 112 ที่โพสต์ในลักษณะนั้นที่ใครได้อ่านก็รู้ว่าเกี่ยวข้องกับสถาบัน ซึ่งประชาชนก็เข้าใจเจตนาของนายฮาร์ทและเข้าไปดูคอมเมนต์หลายๆ คนก็รู้ว่าเจตนาตั้งใจพาดพิงถึงสถาบัน

“หากมีความจริงใจว่าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ต้องแสดงจุดยืนให้ชัดเจนว่าคุณฮาร์ทมีความจงรักภักดีต่อสถาบัน ซึ่งคุณฮาร์ทเป็นคนที่เกิดที่โรงพยาบาลศิริราช ก็จะต้องสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ ของพระราชาด้วย

และหากนายฮาร์ทมีความชัดเจนแล้ว ตนเองและนายอภิวัฒน์ ทนายความ จะไปถอนแจ้งความตามมาตรา 112 ให้กับคุณฮาร์ทและพร้อมจะพูดคุยด้วย แต่ถ้าใครคิดล้มล้างสถาบันกษัตริย์ก็เป็นศัตรูกับตนและประชาชนที่จงรักภักดีทุกชาติไป” นายเสกสกลระบุ