July 24, 2021

Month: August 2020

1 min read

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ที่มีนายวราเทพ รัตนกร รองประธานกมธ. เป็นประธานการประชุม ทั้งนี้หลังจากการพิจารณารายงานของคณะอนุกมธ.ฝึกอบรม สัมมนา ประชาสัมพันธ์ฯ เสร็จ ก่อนพักประชุมในช่วงเช้า ได้มีการพิจารณางบประมาณ 111 ล้านบาทของกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อใช้ต่อสู้คดีที่บริษัท คิงส์เกต คอนโซลิเดตเต็ด...

จากกรณีที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง กลุ่มไทยภักดี ร่วมกับ กลุ่มพันธมิตรนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย นำโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี และนายบุญเกื้อ ปุสสเทโว โฆษกกลุ่มไทยภักดี จัดกิจกรรม "ต้องไม่ทนการคุกคาม" ปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ต่อมา นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กต่อกรณีดังกล่าว โดยแจ้งว่า แสตนบาย 24 ชม. รอรับแจ้งหากม็อบไทยภักดีแม้แค่ครึ่งคนถูกเจ้าหน้าที่ไปข่มขู่คุกคามที่บ้าน #<ไม่ทิ้งกัน #จะไปในทันที

1 min read

เมื่อวันที่  30   สิงหาคม ที่  สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น จากที่กลุ่มไทยภักดีได้รวมตัวกันทำกิจกรรม “ต้องไม่ทนการคุกคาม” เพื่อออกมาแสดงพลัง ปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่นำโดย นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ทั้งนี้นายแพทย์วรงค์ได้กล่าวถึงกรณีการปลุกปั่นเยาวชนทางโซเชียลว่ามาจากกลุ่มที่อยู่ต่างประเทศ โดนนายแพทย์วรงค์ได้กล่าวว่า และอีกหนึ่งคนที่พยายามปลุกระดม เป่าหูน้องๆนักเรียนนิสิต นักศึกษาผ่าน...

1 min read

วันที่ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ งานสมุทรปราการดีดนิ้วไล่เผด็จการ ที่บริเวณข้างหอชมเมืองสมุทรปราการ กลางซอยศรีสมุทร 1 มีรายงานว่า ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เดินทางแจ้งแก่ผู้ชุมนุม โดยระบุว่า การชุมนุมดังกล่าว ผิด พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะฯ เพราะไม่แจ้งชุมนุมก่อน 24 ชั่วโมง ก่อนจัดงาน จึงขอให้รื้อเวทีออก และยุติการชุมนุม ภายในเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ...

1 min read

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 ส.ค. ที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง กลุ่มไทยภักดี ร่วมกับ กลุ่มพันธมิตรนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย นำโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี และนายบุญเกื้อ ปุสสเทโว โฆษกกลุ่มไทยภักดี จัดกิจกรรม "ต้องไม่ทนการคุกคาม" ปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ขณะที่ น.ส.หฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ อุ๊ แกนนำกลุ่มไทยภักดี เปิดเผยว่า...

1 min read

วันที่ 30 ส.ค. ผศ.ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง ประชาชนหนุนใคร กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ โดยดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) จำนวน 1,645 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 25 –...

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายการเมืองออกมาเรียกร้องว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ควรเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายการต่อสู่คดีกับบริษัท คิงส์เกต คอนโซลิเดตเต็ด ลิมิเต็ด ประเทศออสเตรเลีย บริษัทแม่ของบริษัท อัครา รีซอร์สเซส จำกัด กรณีใช้อำนาจตามมาตรา 44 สั่งปิดเหมืองทองจนเกิดความเสียหาย ว่า เราไม่ได้ใช้ม.44...

วันที่ 30 ส.ค. 63 จากกรณีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ กรณีการสูญเสียงบประมาณประเทศในการชดใช้ค่าเสียหาย “เหมืองทองอัครา” ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงมาก ล่าสุดวันนี้ นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวกรณีปมเหมืองทองพร้อมได้ระบุข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า ท่านนายกฯควรจ่ายค่าโง่เหมืองทองอัคราตามที่พูดไว้เองนะครับ  เพราะก่อนมารับตำแหน่งนายกฯรอบสองท่านบอกเองว่าท่านไม่ได้เป็น “เจ้าหน้าที่รัฐ” ตกลงท่านเป็นอะไรกันแน่ 1.ถ้าไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐฯในตอนนั้น(หัวหน้าคสช.)ก็ต้องจ่ายเงินค่าโง่เอง 2.ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐฯในตอนนั้น...

สืบเนื่องจากการชุมนุมของเยาวชนปลดแอก  ที่อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ​ถนนราชดำเนิน  เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ 27 สิงหาคม 2563  นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน พร้อมกลุ่มผู้มีรายชื่อที่ถูกออกหมายเรียกรวม 15 คน...

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 27 ส.ค.63 ที่ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ค พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ได้ออกมาโพสต์ข้อความ เชิญชวนประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการซื้อเรือดำน้ำออกมาต่อต้านจมเรือดำน้ำ ด้วยการนำโบว์สีขาวมาผูกติดที่กระจกข้างรถยนต์ เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนว่าประชาชนไม่เอาเรือดำน้ำ จากนั้นให้รอดูว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาจะว่าอย่างไร ขอให้ทุกคนร่วม ล่าสุดวานนี้ 28 ส.ค.63 พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ได้ออกมาโพสต์ข้อความอีกครั้ง ซึ่งเป็นการลงพื้นที่...