July 24, 2021

Month: September 2020

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่รัฐสภา ในการประชุมของคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมสภาผู้แทนราษร ที่มีนายอภิชาติ ศิริสุนทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เป็นประธาน ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้ข้อมูลกรณีที่ดิน “รีสอร์ท ศรีพันวา” จังหวัดภูเก็ต ประกอบด้วยนายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายนิสิต...

1 min read

สืบเนื่องจากกรณีที่ทาง กกต.สั่งระงับสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง นายสุรพล เกียรติไชยากร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 จ.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย จนส่งผลให้ น.ส.ศรีนวล บุญลือ ผู้สมัครรับเลือกตั้งจากพรรคอนาคตใหม่(เดิม) ชนะการเลือกตั้งอย่างท่วมท้น โดยได้รับคะแนนถึง 75,891 คะแนน ก่อนที่ต่อมา น.ส.ศรีนวล จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย...

เมื่อเวลา 13.40 น.วันที่ 29 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กรณีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมบุกปาไข่และสาดสี ที่หน้ากองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ หรือ ม.พัน 4 รอ. เพื่อทวงถามความคืบหน้าการลงโทษพลทหารนอกเครื่องแบบที่ปรากฏภาพล็อกคอประชาชนที่มาให้กำลังใจกลุ่มไอลอว์ เมื่อวันที่...

1 min read

หมอบูรณ์ อารยพล เจ้าของเพจขอคืนไม่ได้ขอทาน ได้ลงพื้นที่สำนักงานประกันสังคมกระทรวงแรงงานถึงกรณีการกดดันบอร์ดประกันสังคม หมอสมบูรณ์ อารยพล แกนนำผู้ประกันตน   ได้คุกเข่าถามต่อหน้า นางสาวอรุณี ศรีโต กรรมการประกันสังคม พูดถึงการเรียกร้อง จะมาถามคำถามให้ช่วยตอบ ทางด้านนายแพทย์สมบูรณ์ ได้สอบถามวันนี้ที่ประชุมได้คุยเรื่องประกันตนไหม อรุณีตอบเขามีวาระอยู่ คุยเพื่อแจ้งให้ที่ประชุมทราบ ระบบขั้นตอนประกันสังคมว่าด้วยกฎหมาย การเอาเงินมาหมุนก่อน...

1 min read

ในวันนี้ (29 ก.ย.63) ทางเพจ “สมชัย ศรีสุทธิยากร” อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีการดพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “พบแล้ว เอกสารที่หายไป 1 หน้าจากงบการเงินในเว็ปของ กกต. รายงานงบการเงินของพรรคภูมิใจไทย ปี 2561 อยู่ในหน้าที่ 457-461 ของรายงานงบการเงินพรรคการเมือง ปี...

1 min read

วันที่ 29 กันยายน  2563 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณี ตามที่มีแกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และมวลสมาชิกจำนวนหนึ่ง เดินทางไปที่หน้ากองพันทหารม้า ที่ 4 รักษาพระองค์ ฝั่งตรงข้ามรัฐสภา ทางด้านศรีสุวรรณชี้ม็อบบุกละเลงป้ายหน้าค่ายทหาร ม.พัน 4 พล.1 รอ....

วานนี้ (28 กันยายน 63) มีรายงานว่า ผู้บริหารส่วนกลางและอาจารย์ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ นนทบุรี ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกรณีครูจุ๋ม ซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยง และครูคนอื่นๆรวมถึงเรื่องการจ้างครูต่างชาติโดยไม่มีใบอนุญาต นางนิษฐา อยู่คง อาจารย์ใหญ่รร.สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจ ขอรับผิดชอบที่มีการทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ซึ่งทางโรงเรียนได้ลงโทษไล่ออกครูจุ๋มและครูมาร์วิน (ครูต่างชาติ) และพร้อมสนับสนุนในการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกในการดำเนินคดีกับครูจุ๋มและครูทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้ง...

เมื่อวันที่ 28 กันยายน นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แสดงความเห็นกรณีข่าวปัญหาครู อาจารย์ ทำร้ายนักเรียนหรือลงโทษด้วยวิธีรุนแรงที่เกิดขึ้นในขณะนี้ โดยระบุว่า กรณีการที่ครูจำนวนไม่น้อยใช้ความรุนแรงอย่างป่าเถื่อน และกระทำทารุณกรรมต่อเด็กในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นการเฆี่ยนตี การขู่ตะคอก จิกผม ผลักหัวจนล้มคะมำ ฯลฯ ที่เศร้าที่สุดของดวงใจพ่อแม่และเด็กก็คือ การไม่เห็นท่าทีในการออกมาปกป้องเด็กที่ชัดเจนของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเลย...

1 min read

วันที่ 28 กันยายน จากกรณีที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ โพสต์ประกาศ รายชื่อคลินิกและ รพ.เอกชนในพื้นที่ กทม.ที่ถูกยกเลิกสัญญารวม 64 แห่ง มีผลตั้งแต่ 18 กย.63 ที่ผ่านมาหลังจากพบข้อพิรุธและการกระทำความผิดในการเบิกจ่ายงบประมาณที่เกินความจริง ส่งผลเสียต่อประเทศชาติ ความคืบหน้าล่าสุด ทพ.อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ กล่าวว่า...

1 min read

ชาวโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีของครูจุ๋ม ครูพี่เลี้ยงชั้นอนุบาล โรงเรียนเอกชนชื่อดัง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โรงเรียนได้ออกมาชี้แจงว่า ได้ไล่ครูจุ๋มออกจากตำแหน่ง ตามที่ข่าวได้นำเสนอไปแล้วนั้น ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปเปิดเผยพฤติกรรมไม่เหมาะสมของ อดีตครูจุ๋ม หรือ นางสาวอรอุมา ปลอดโปร่ง ครูพี่เลี้ยงชั้นอนุบาลโรงเรียนดังย่านถนนราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยคลิปดังกล่าวที่ผู้ปกครองรายหนึ่งส่งให้ผู้สื่อข่าวดูนั้น เป็นภาพที่กล้องวงจรปิดในห้องเรียนบันทึกไว้ในนาทีที่38 ซึ่งครูจุ๋มและครูที่ในห้องกำลังช่วยกันตักอาหารใส่ถาดหลุมให้กับเด็กๆ...