July 24, 2021

Month: October 2020

สืบเนื่องจากกรณีที่เป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลหลังจากที่ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หรือ ท็อป ลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู เพราะต้องการต่อสู้ปกป้องสถาบัน พร้อมประกาศช่วยชาวไทยพร้อมใจใส่เสื้อเหลืองและมาร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ที่วัดพระแก้ว ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ต.ค. 2563 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊คส่วนตัว เชิญชวนให้ประชาชนออกมาเฝ้ารับเสด็จที่วัดพระแก้ว พร้อมกับระบุข้อความว่า… 1 พฤศจิกายน 2563...

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) เปิดเผยว่า จากที่ได้ติดตามการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของประชาชน และกลุ่มต่างๆ ในช่วงนี้พบว่า ยังคงมีการโพสต์ภาพและเนื้อหาที่เข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เป็นจำนวนมาก จึงขอแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้โซเชียล มีเดียโปรดระมัดระวัง เรื่องการโพสต์ภาพและเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ทั้งในลักษณะจาบจ้วง หรือ ละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น ไม่ว่าจะผ่านแพลตฟอร์มใดก็ตาม ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ....

1 min read

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊กเพจเฟซบุ๊ก สังคม โรงงาน ได้โพสต์ภาพพนักงาน พร้อมข้อความว่า บริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชื่อเหมือนยี่ห้อรถ ปลดพนักงานเช้านี้ หลายร้อยคน ตกงานกะทันหันทั้งสาขา อยุธยาและนครราชสีมา อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ ไม่ทันได้ตั้งตัวกันเลย นอกจากนี้ได้แชร์ข้อความจากเพจสังคมโรงงาน V2 ว่าวันงานคืนสุดท้าย ร้องไห้ตั้งแต่ตี 4...

1 min read

วันนี้ (30 ต.ค.) นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยด้านเศรษฐกิจ กล่าวในการเสวนาหัวข้อ “ประชานิยมกับนโยบายหาเสียงเลือกตั้งของพรรคการเมืองไทย” ที่จัดโดย กกต. ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งว่า ถ้าพูดถึงนโบายประชานิยม ทุกคนจะต้องนึกถึงพรรคไทยรักไทย ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้แม้หลังรัฐบาลครบเทอมสมัยแรกแล้ว พรรคยังกลับมาชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายถึง 377 เสียง จนกระทั่งมาถูกปฏิวัติในปี...

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม รายงานข่าวแจ้งว่ากรณีทวิตเตอร์ “เพื่อนตำรวจ แฟนคลับ” โพสต์รูป เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนชูป้าย ระบุข้อความว่า “ทำงานแทบตาย นายแดกหัวคิว” พร้อมข้อความบรรยายภาพว่า “พอภาพออก ข่าวเเจ้งว่าน้องที่ถือป้ายประท้วงในภาพถูกผู้บังคับบัญชาให้เขียนรายงานชี้แจง เเละน่าจะถูกสั่งขังเรียบร้อย นี่หรือที่กล่าวกันว่าความจริงคือสิ่งไม่ตายแทนที่จะหาว่าใครอม” จนมีการรีทวิต วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก นั้นเมื่อมีการแชร์ภาพบนโซเชียลมีเดีย ทางผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดตำรวจตระเวนชายแดน...

1 min read

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ ครั้งที่ 10 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย นายกรัฐมนตรีได้กำชับผู้เข้าร่วมประชุม ว่าสถานการณ์บ้านเมืองอยู่ในช่วงที่อ่อนไหว ขอให้ ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง อย่างไรก็ตาม วันนี้ยังคงต้องติดตามว่าการประชุมวันนี้ จะใช้เวลาในการประชุมนานหรือไม่ เนื่องจากในช่วงเย็นวันนี้ มีการนัดหมายชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร ที่บริเวณสกายวอร์ค MBK ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย...

เมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 29 ต.ค.63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ นายสนธิ ลิ้มทองกุล เสนอทางออกประเทศให้มีการปฏิวัติเพื่อจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติที่ไร้ทหารเกี่ยวข้อง โดยหัวเราะแล้วกล่าวว่า "ผมไม่กล้ามองเรื่องนี้ และผมไม่ทราบเรื่อง ไม่ทราบว่ามีข้อเสนออย่างไร ถ้าเขาพูดให้ไปถามเขา...

1 min read

29 ตุลาคม 2563 ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ครั้งที่ 8/2563 ว่า สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย อยู่ในจุดที่ควบคุมได้ และมีความพร้อมจัดการปัญหาที่อาจเกิดขึ้น เพราะได้สำรองยา เวชภัณฑ์ มีประสบการณ์และมีแผนการรองรับ ประเทศไทยมีศักยภาพในการต่อสู้โควิด...

28 ต.ค. 63 - เฟซบุ๊กเพจ "คุยทุกเรื่องกับสนธิ" เผยแพร่ความเห็นของนายสนธิ ลิ้มทองกุล ที่ร่วมสนทนาในรายการ “คนเคาะข่าว” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ช่อง “นิวส์วัน” เมื่อ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา โดย นายสนธิ กล่าวช่วงหนึ่งว่า สำหรับตนการปฏิวัติไม่ใช่ความเลวร้าย...

วันที่ 28 ตุลาคม นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ทวิตเตอร์>เทพไท เสนพงศ์ ถึงกรณีที่ เอ๋ ปารีณา ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และมายด์ ภัสราวลี ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร ตอบรับร่วมรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางไทยรัฐทีวี...