July 24, 2021

Month: November 2020

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 29 พ.ย.63 แกนนำพร้อมมวลชนเคลื่อนขบวนมาถึงกรมทหารราบที่ 11 ซึ่งปิดไฟมืดสนิท และมีลวดหนามหีบเพลงล้อมไว้ แกนนำได้สั่งห้ามมวลชนอย่าเพิ่งโยนเป็ดยางเข้าไปข้างใน ทั้งนี้ รถปราศรัยของแกนนำได้หันหน้าเข้าไปทางประตูหน้ากรมฯ ซึ่งใช้เป็นจุดปราศรัยหลัก โดยมวลชนบางส่วนได้ส่องไฟเข้าไปภายใน เนื่องจากปิดไฟมืด จากนั้นเวลา 18.40 น. เพนกวินประกาศชัยชนะพร้อมปราศรัยว่า...

1 min read

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน เวลา 17.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มราษฎร บริเวณฝั่งตรงข้ามกรมทหารราบที่ 11 ปรากฏว่า มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้า หรือ CIA มาจับจองพื้นที่ขายอาหารตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยมีอาหารที่ได้รับความสนใจจากผู้ชุมนุม อาทิ ลูกชิ้นทอด ไก่ทอด ผลไม้ดอง ขนมโตเกียว...

1 min read

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เข้าร่วมชุมนุมบริเวณแยกบางนาเมื่อวานนี้และออกมาเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ แต่แม้พล.อ.ประยุทธ์จะลาออกก็ไม่ได้ทำให้การชุมนุมยุติลงและกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงเคลื่อนไหวตามข้อเรียกร้อง3 ข้อ ว่า ในเมื่อนายธนาธรตระหนักดีว่า แม้พล.อ.ประยุทธ์ลาออกกลุ่มผู้ชุมนุมก็จะยังไม่ยุติการชุมนุม แล้วนายธนาธรยังจะออกมาเรียกร้องเพื่ออะไรและเพื่อใคร ในทางกลับกันการแสดงความเห็นของนายธนาธรยิ่งเป็นการยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่สมควรลาออก เพราะไม่ได้ประโยชน์อะไรกับประเทศและประชาชนเลย...

1 min read

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบรายงานที่ บริษัท S&P Global Ratings (S&P) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ได้คงอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทย (Sovereign Credit...

1 min read

หนี้เสีย’ เช่าซื้อรถกระฉูด หวั่นยอด ‘ยึดรถ’ พุ่ง!หลังสิ้นสุดมาตรการพักหนี้ สถาบันวิจัยเศรษฐกิจป๋วย อึ๊งภากรณ์ ธนาคารแห่งประเทศไทย รายงานผลการวิจัย เรื่อง “X-Ray พฤติกรรมการกู้ของคนไทยผ่าน Big Data ของเครดิตบูโร” พบว่า พฤติกรรมการกู้เงินของคนไทยมีความหลากหลาย โดยเฉลี่ยแล้วจะมีสัญญากู้เงิน 3 สัญญา...

เวลา 21.09 น. วันที่ 28 พ.ย. ที่เวทีแคราย "จ่านิว" สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง ขึ้นเวทีปราศรัย จ่านิว กล่าวว่า ตนไม่กลัวเรื่องของคดี ให้ไปเวทีไหนก็ไป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เคยบอกว่า การบริหารงานง่ายนิดเดียว...

มื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ลงพื้นที่ช่วยนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ หัวหน้ากลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) หาเสียง ที่ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ โดยนายจตุพร กล่าวว่า นายบุญเลิศ...

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุถ้าประชาชนไม่มีความสุขเพราะมีพล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาบริหารประเทศก็ให้นายกฯ ลาออก นั้น หากนายอนุสรณ์มองในหลักความจริงจะเห็นว่าตั้งแต่พล.อ.ประยุทธ์เข้ามาบริหารประเทศ ได้ทำอะไรเพื่อประเทศชาติมากมาย แก้ไขปัญหา พัฒนาประเทศ จนทำให้ประเทศดีขึ้นมาก เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ประชาชนมีความสุขมากขึ้น และมั่นใจว่ามีความสุขขึ้นมากกว่าตอนที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลอย่างแน่นอน เพราะไม่ได้ทำอะไรเพื่อประชาชนเลยมีแต่ทุจริตมากมาย...

1 min read

วันนี้ (28 พ.ย.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ได้โพสต์ข้อเขียนผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “วันนี้ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์ คุณJonathan Head จากBBC ในหลายๆมุมมอง กรณีผู้ชุมนุม พอสรุปประเด็นคร่าวๆ ผมคิดว่าได้มีโอกาสอธิบายให้เขาเข้าใจ ในหลายๆประเด็นเกี่ยวกับสังคมไทย วิถีไทย การเมืองไทย และสถาบันพระมหากษัตริย์ สิ่งที่ผมยืนยันคือ...

ดราม่าข้าวกล่อง ตำรวจควบควมฝูงชน โพสต์ภาพข้าวกล่องมีข้าวผัดน้ำพริก.ไข่ต้ม1ฟอง และแตงกวา พร้อมแคปชั่น นายทานข้าวหรือยังครับ ด้าน ตร.แจง เป็นแค่มุมภาพ อาหารดี และอร่อย ได้รับการดูแลที่ดี   ในส่วนของตำรวจนั้นนอกจากจะมีประเด็นกรณี เบี้ยเลี้ยงแล้ว เมื่อวานนี้ ยังพบว่า ในเพจกลุ่มเพื่อนตำรวจ มีการโพสต์ภาพข้าวกล่อง  โดยในภาพจะเห็นว่าเป็นข้าวผัดน้ำพริก ไข่ต้ม1ฟอง.และแตงกวา1ลูก...