July 24, 2021

Month: December 2020

1 min read

29 ธ.ค.63 - เว็บไซต์สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายงานความคืบหน้า กรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ดำเนินการไต่สวนกรณีกล่าวหา น.ส.พรรณิการ์ วานิช เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกอดีตพรรคอนาคตใหม่ กระทำความผิดจริยธรรมร้ายแรง ตามมาตรฐานทางจริยธรรมของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ และผู้ดำรงตำแหน่งในองค์กรอิสระ รวมทั้งผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน และหัวหน้าหน่วยงานธุรการของศาลรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระ พ.ศ....

1 min read

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 63 ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ โดย พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ร่วมกันแถลงผลจับผู้ต้องหาร่วมกันปลอมเงินตรา โดยมีผู้ต้องหา 2...

1 min read

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ @Bench_BenchaMFP ระบุว่า กองทัพอากาศกำลังจะเป็นหน่วยงานที่ “หาทำ” มากที่สุดในช่วงประเทศตกอยู่ในภาวะย่ำแย่จาก #โควิด19 อีกหน่วยนึง ที่เผยว่าจะจัดหา ดาวเทียม Microsatellite 2 ดวง พร้อมสถานีควบคุม...

1 min read

วันที่ 29 ธ.ค. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ว่า สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 155 ราย ติดเชื้อในประเทศ 134 ราย ติดเชื้อในแรงงานต่างอีก 11 ราย และอยู่ในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ 10 และมีเสียชีวิต...

1 min read

กรณีนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ออกมาระบุถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยระบุชัดว่าการแพร่เชื้อกลุ่มใหญ่มาจากบ่อนการพนันในพื้นที่ ซึ่งต่อมา พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง (ผบก.ภ.จว.ระยอง) แถลงยืนยันไม่มีบ่อนในพื้นที่ แต่เป็นการลักลอบเล่นพนันแค่ 7 คน และสถานที่ บขส.เมืองระยองที่ถูกระบุพิกัดว่าเป็นบ่อน ก็เป็นเพียงโกดังเท่านั้น ล่าสุดวันนี้(28 ธันวาคม63)  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำตรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เผยความคืบหน้ากรณีนี้ว่า "ได้สั่งการให้...

วันที่ 28 ธ.ค.2563 กรณีพบผู้มีติดเชื้อโควิด19 ที่ จ.ระยอง มีประวัติเดินทางมาอาคารรัฐสภา เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นผู้ติดตามของอนุกรรมาธิการพนันออนไลน์ ล่าสุด รัฐสภา ได้คัดกรองกลุ่มเสี่ยง 22 คน หลังร่วมห้องประชุมอนุกมธ.พนันออนไลน์ ส่ง รพ.เกษมราษฎร์ หาเชื้อโควิด...

1 min read

วันที่ 27 ธ.ค.2563 เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจาณ์อย่างมากในสังคมออนไลน์ หลังทางด้านนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัด ระยอง แถลงการณ์สถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จ.ระยอง ซึ่งมีการพบผู้ติดเชื้อโควิคทั้งหมด 36 ราย โดยเป็นการติดเชื้อมาจากบ่อนพนันแห่งหนึ่งในจ.ระยอง ทางด้าน พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ ผบช.ภ.2 เดินทางมาประชุมด่วนที่บก.ภ.จว.ระยอง มีพล.ต.ต.ปภัชเดช...

1 min read

จากกรณีที่ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง แถลงข่าวพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 24-26 ธ.ค. จำนวน 85 คน มีต้นตอจากบ่อนพนันแห่งหนึ่ง ขณะเดียวกัน ตำรวจระยองออกมายืนยันว่าในพื้นที่ไม่มีบ่อนพนัน แต่เป็นกลุ่มที่ลักลอบเล่นพนันกันเอง ต่อมาวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.พรัชต์ศรุต...

1 min read

จากกรณีที่นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง แถลงข่าวพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 24-26 ธ.ค. จำนวน 36 คนมีต้นตอจากบ่อนการพนันแห่งหนึ่ง ตามข่าวที่เสนอไปนั้น เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ธ.ค.63 พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ ผบช.ภ.2...

1 min read

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา กลายเป็นกระแสพูดถึงในวงกว้างชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ หลังจากทางด้าน นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในกลุ่มก้อนใหม่ (Cluster) ใน จ.ระยอง โดยล่าสุดเผยรายงานเบื้องต้น...