July 24, 2021

Month: January 2021

ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงว่าวันนี้รัฐบาลล้มเหลวทุกเรื่อง วันนี้มีประเด็นพริกเม็ดละ 1 บาท ตอนเช้าตนไปซื้อพริกจินดาที่ตลาด ราคา 12 บาท ได้ 22 เม็ด และพริกขี้หนูที่คนส่วนใหญ่ใช้บริโภคเป็นหลัก ตนตรวจสอบข้อมูลของกระทรวงพาณิย์ พบว่า ช่วงเดือน ม.ค.63...

1 min read

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ซึ่งได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจ Warong Dechgitvigrom  โดยระบุว่า #ชักศึกเข้าบ้าน ไม่แปลกใจที่ ช่วงนี้นายธนาธร นายปิยบุตร เครือข่ายสามนิ้ว ออกมาเร่งเครื่อง การกระทำที่ยั่วยุ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับสถาบัน รวมทั้ง มาตรา 112 สอดคล้องกับพรรคก้าวไกล ที่พยายามสร้างกระแสไปที่เบื้องสูง...

29 มกราคม 2564 กรณีนายไชยอมร แก้ววิมลพันธุ์ หรือ แอมมี่ บอททอมบลูส์ แนวร่วมม็อบราษฏร โพสต์ภาพตนเองแต่งกายด้วยชุดสูท นั่งข้างรถกระบะ ใส่ชุดสูท สวมแว่นตา สะพายกล้อง มือถือสมุดอยู่ข้างรถกระบะ จนกลายเป็นประเด็นร้อนแรงทางโซเซียลทำให้คนไทยรับไม่ได้เพราะเห็นว่ามีเจตนาล้อเลียนนั้น ต่อมานายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นว่า“วิธีเรียกร้องประชาธิปไตยของพวกคุณคือการแต่งตัวล้อเลียนเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินกันเหรอครับ #ติดคุกอย่ามาร้องก็แล้วกัน”...

วันที่ 30 มกราคม ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่พรรคก้าวไกล (ก.ก.) เตรียมแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีนโยบายแก้ไข ม.112 เพราะเนื้อหาของมาตราดังกล่าวไม่ได้สร้างความเสียหายให้ประชาชน อยากถามว่า ทำไมไม่มองที่ตัวผู้กระทำความผิดมากกว่าตัวบทกฎหมาย ถ้าไม่ทำผิดมาตราดังกล่าวก็ไม่มีผลอะไรกับใคร ตนอยากให้ดูที่ตัวผู้กระทำความ มาตรา...

1 min read

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ข้อกำหนดออกตํามควํามในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 (ฉบับที่ 18) ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ.2563 และต่อมาได้ขยายระยะเวลาการบังคับใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินดังกล่าวออกไปเป็นคราวที่ 9 จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 นั้น โดยที่ได้มีการบังคับใช้บรรดามาตรการต่างๆ...

1 min read

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ข้อกําหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 18 โดยเนื้อหารายละเอียดเป็นไปตามการแบ่งพื้นที่ และข้อกำหนดผ่อนคลาย ตามการประชุม ศบค. โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป ประกาศ ณ...

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศ พระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ ความว่า พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดพระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ พระราชปริยัติกวี เป็น พระเทพวัชรบัณฑิต ปริยัติศาสนกิจดิลก ตรีปิฎกบัณฑิต มหาคณิสสร บวรสังฆาราม คามวาสี พระราชาคณะชั้นเทพ...

1 min read

คิดเห็นอย่างไร!!?? หลัง แพตริเซีย มงคลวนิช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 26 ม.ค. 2564 กระทรวงการคลังจะทยอยกู้เงินเพื่อมารองรับโครงการเราชนะ จ่ายเงิน 3,500 บาท นาน 2 เดือน ซึ่งเริ่มจากการกู้เงินทั้งเครื่องมือระยะสั้น อาทิ...

1 min read

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงข่าวภายหลังการประชุมสภากลาโหม ต่อกรณีการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการปี 2564 ในห้วงของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า ได้ให้นโยบายไปแล้ว ด้วยการเปิดช่องทางการรับสมัครทางออนไลน์ กับคนที่สมัครใจที่จะเป็นทหาร ส่วนที่เหลือก็ค่อยว่ากันอีกทีหลังจากโควิด-19 คลี่คลายแล้ว ในส่วนของกรณีแรกก็คือ...

1 min read

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงโครงการคนละครึ่งรอบเก็บตกและโครงการเราชนะว่า ปล่อยให้คนแย่งกันลงทะเบียน สภาพไม่ต่างจากการรับแจกทาน โครงการคนละครึ่งเฟสสอง รอบเพิ่มเติมเปิดให้ลงทะเบียนวันที่ 20 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 06.00 - 23.00 น. ยังไม่ถึง 10...