July 24, 2021

Month: April 2021

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีดราม่าการเสียชีวิตดาราตลกชื่อดัง น้าค่อม ชวนชื่น บางส่วนโท ษว่าเป็นเพราะการบริหารจัดการของรัฐบาล ว่า ขอแสดงความเสี ยใจกับครอบครัว น้าค่อมด้วย และแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกคน ไม่มีใครสบายใจเมื่อมีคนไข้ หรือผู้ป่วยเสี...

1 min read

วันที่ 29 เมษายน ที่พรรคพลังประชารัฐ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงท่าทีของพรรคร่วมรัฐบาลที่ออกมาโจมตีการทำงานของนายกรัฐมนตรีและพรรคพลังประชารัฐ ว่า จริงๆแล้วความสัมพันธ์ของพรรคร่วมก็ยังดี ซึ่งการออกมาแสดงความเห็นของสมาชิกก็เป็นสิทธิเสรีภาพ แต่ส่วนตัวมองว่าในภาวะที่รัฐบาลต้องต่อสู้กับโควิด-19 ไม่ใช่เวลาที่จะมาทะเลาะกัน ควรจะเป็นเวลาที่ต้องร่วมมือกันแก้ปัญหา ซึ่งเรื่องนี้ก็คล้ายกับผัวเมียทะเลาะกัน ลิ้นกับฟัน พ่อกับลูก ที่อาจจะมีกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ก็ไม่มีอะไร เหมือนเป็นเรื่องในครอบครัว...

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่พอใจกรณีผู้นินทา ซึ่งมีการพุ่งเป้ามาที่นายอนุทินว่า ตนกับนายกฯ ยังมีการคุยด้วยความเคารพ ซึ่งตนเคารพนายกฯ ตลอดเวลา เมื่อวานซืนก็คุย เมื่อวานก็คุย หลังประชุมครม.ก็คุย เช้านี้ประชุมทั้งเช้า ทั้งบ่าย...

วันที่ 27 เม.ย. 2564ที่ผ่านมา  หลังจากในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยก่อนการประชุมนายกฯ กล่าวอย่างอารมณ์ขันว่า “ครม.อย่าลืมใส่หน้ากากตลอดเวลา เดี๋ยวตำรวจจะไปเยี่ยมเหมือนตน ซึ่งก็ผิดจริงก็ต้องโดนปรับไปตามระเบียบและทำตามกฎหมาย” ทำให้ ครม.พากันหัวเราะ ทั้งนี้ นายกฯ ยังกล่าวชี้แจงในที่ประชุม...

1 min read

 พ.อ.(หญิง) ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวชี้แจงถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การจัดซื้อยุทโธปกรณ์ของกองทัพบกที่ยังมีอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ว่า ภาพรวมเจตนาการใช้งบประมาณของกองทัพบก คือจะต้องใช้งบประมาณตามที่ได้รับการจัดสรรให้ดีที่สุด โดยล่าสุดพล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. กำชับทุกหน่วยทหารว่างบประมาณอะไรที่สามารถปรับมาใช้ เพื่อช่วยเหลือประชาชนได้ก็ขอให้พิจารณา แต่อะไรที่เป็นเรื่องการดำรงความพร้อมด้านความมั่นคงของประเทศ และมีความจำเป็น รวมถึงผ่านการเห็นชอบในระดับสายการบังคับบัญชาและรัฐบาลแล้ว คงจำเป็นต้องเดินหน้าภายใต้ข้อผูกพันต่างๆ ที่มี ทั้งความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การเสริมสร้างความพร้อมรบ...

1 min read

พบหน่วยราชการ เช่น กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ จ.นราธิวาส ส่งจดหมายด่วนชวนบุคลากรร่วม โครงการ 'รักเหนือรัก' ในระดับ ศีล 5 ป้องกันโควิด-19 นำโดยองค์กรบ้านเกื้อรัก ถวายพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 23 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบหลายหน่วยงานมีจดหมายแจ้งเป็นหนังสือด่วนมาก เชิญชวนร่วมโครงการ "รักเหนือรัก" ในระดับ ศีล 5...

1 min read

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ฟื้นฟูการเงินภาคครัวเรือนไทย ภารกิจร่วมสร้างภูมิคุ้มกันด้านการเงิน (Financial Literacy)” ในพิธีเปิดโครงการ “Happy Money สุขเงิน สร้างได้ พลังความร่วมมือเพื่อฟื้นฟูและสร้างภูมิคุ้มกันด้านการเงินสำหรับคนไทย” ว่า สถานการณ์หนี้ครัวเรือนในประเทศไทยยังอยู่ในระดับที่สูง หลังจากเกิดการแพร่ ระบาดโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและรายได้ของประชาชน ทำให้หนี้...

21 เมษายน 2564 ทางด้านนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายพานทอง แท้ชินวัตร ลูกชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊กถึงการบริหารจัดการวัคซีนของนายกฯที่ไม่มีปัญญาหาวัคซีนเหมือนผู้นำคนอื่น พร้อมบอกว่า นายกฯกู้เงินมาแจก ในอนาคตลูกหลานต้องตามใช้หนี้แทน โดยนายเสกสกลระบุว่าหากนายกฯ ประยุทธ์ ทำงานไม่เป็น ที่ผ่านมาก็คงไม่สามารถแก้ไขปัญหาหรือพัฒนาประเทศได้มากมาย และนายกฯยังเป็นคนทำงานเพื่อบ้านเมืองเพื่อประชาชนจริง และไม่ได้เอาความเดือดร้อนของประชาชนมาหาคะแนนเสียงให้กับตัวเอง...

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณี นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร ปฏิเสธกระบวนการยุติธรรมในชั้นศาล ว่า ตนไม่สามารถไปก้าวล่วงได้ เป็นเรื่องอำนาจศาล มีเหตุมีผล เป็นเรื่องของกฏหมาย แต่ยอมรับเป็นห่วงเรื่องการอดข้าวประท้วง ซึ่งเป็นเรื่องที่นายพริษฐ์ ตัดสินใจเองแต่ก็เป็นห่วงสุขภาพ เพราะถึงอย่างไรนายพริษฐ์ก็เป็นคนไทย ที่ต้องดูแลเหมือนกัน ก็ขอให้แยกแยะออกจากกันว่าอะไรผิดอะไรถูก...

1 min read

วันที่ 18 เม.ย.64 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แสดงความเห็นผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า รัฐบาลต้องเยียวยาประชาชน เนื่องจากเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด รอบ 3 จนมีผู้ติดเชื้อทั้ง 77 จังหวัด ทั้งนี้วงเงินกู้ของรัฐบาลยังเหลืออยู่ประมาณ 2 แสนกว่าล้าน และยังมีเงินในส่วนอื่นที่รัฐบาลเอามาจ่ายเยียวยาให้ประชาชนก่อนได้ เพราะทุกคนตอนนี้เดือดร้อนกันหมด มงคลกิตติ์ ระบุอีกว่า เงินสด/เช็ก...